Tin tức » Tin tổng hợp

Lễ Công bố và Trao Giải thưởng TP thông minh Việt Nam 2021: Năm thứ 2 liên tiếp, Đà Nẵng được vinh danh là TP thông minh xuất sắc và duy nhất Việt Nam

Ngày đăng: 18.12.2021 / 159 lượt xem

Ngày 18/12/2021, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam - Smart City Award Vietnam 2021.

Đây là lần thứ 2 Thành phố Đà Nẵng vinh dự nhận được Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2021 dành cho Đơn vị xuất sắc trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.
 
Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị, phát triển đô thị, thành phố thông minh đã trở thành xu thế tất yếu, là động lực cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia và các vùng miền, giúp các thành phố giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đô thị hóa. Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam - Smart City Award Vietnam là giải thưởng thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững. Bên cạnh đó Giải thưởng cũng khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.
 
03 giải thưởng chuyên đề gồm Thành phố Điều hành, quản lý thông minh; Thành phố Y tế thông minh; Thành phố Quản lý môi trường thông minh, xanh, sạch.
03 giải thưởng chuyên đề gồm Thành phố Điều hành, quản lý thông minh; Thành phố Y tế thông minh; Thành phố Quản lý môi trường thông minh, xanh, sạch.
 
Đà Nẵng được trao thưởng Thành phố thông minh xuất sắc và duy nhất Việt Nam năm 2021.
Đà Nẵng được trao thưởng Thành phố thông minh xuất sắc và duy nhất Việt Nam năm 2021.

 

Smart City Award Vietnam 2021 được phát động từ ngày 30/6/2021, sau hơn 2 tháng, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra hết sức phức tạp, Giải thưởng vẫn nhận được sự quan tâm chú ý và tham gia của các tỉnh/thành phố, đô thị và cộng đồng doanh nghiệp CNTT.
 
Sau hơn 2 tháng triển khai, Giải thưởng đã nhận được 98 đề cử từ 62 cơ quan, doanh nghiệp.
 
Qua 03 vòng đánh giá Sơ Tuyển, Thuyết trình & Thẩm định, và Chung tuyển, Hội đồng giám khảo với 22 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: quy hoạch, kiến trúc, công nghệ, quản lý nhà nước đã quyết định trao 45 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021, và 02 Bằng khen.
 
Trong đó, 08 Giải thưởng dành cho 04 đô thị theo từng lĩnh vực: Điều hành và quản lý thông minh dành cho Đà Nẵng, Thái Nguyên, Sầm Sơn; Dịch vụ Công thông minh dành cho Thái Nguyên; Du lịch thông minh dành cho Lâm Đồng; Y tế thông minh dành cho Đà Nẵng; Môi trường thông minh dành cho Đà Nẵng; Thành phố Hấp dẫn khởi nghiệp dành cho Thái Nguyên.
 
36 Giải thưởng dành cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh, 08 giải pháp xuất sắc nhất trong số này được xếp hạng 5 sao.
 
Bên cạnh đó, Hội đồng Giám khảo cũng đã quyết trao 02 Bằng khen cho 2 đô thị Bình Phước và Đà Lạt.
 
Giải thưởng thành phố thông minh Smart City Award 2021
Giải thưởng thành phố thông minh Smart City Award 2021
 
Giải thưởng thành phố thông minh Smart City Award 2021
Giải thưởng thành phố thông minh Smart City Award 2021
 
Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2021 cũng ghi nhận sự đa dạng các dịch vụ, giải pháp công nghệ phát triển giải quyết các vấn đề của các đô thị hiện đại ở hầu hết các lĩnh vực. 36 Giải thưởng dành cho các giải pháp công nghệ thuộc 17 hạng mục khác nhau từ Chính quyền, Giao thông, Môi trường đến Y tế, Nông nghiệp, Bất động sản, Du lịch, v.v. Điều nay cho thấy, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam không chỉ hoàn thiện về trình độ công nghệ, trình độ lĩnh vực chuyên môn, mà còn đang rất nỗ lực vào cuộc cùng các thành phố giải quyết tất cả các vấn đề tồn tại nhằm sớm xây dựng môi trường đáng sống thông minh rộng khắp Việt Nam.
 
Theo: Tổng Đài 1022 Đà Nẵng

Các bài viết khác

Cơ hội hồi sinh cho bất động sản Đà Nẵng Chủ tịch nước muốn Đà Nẵng khác biệt, trở thành độc nhất vô nhị Đà Nẵng sẽ hóa giá 2.000 căn hộ cho người thu nhập thấp đang ở thuê Đà Nẵng: Đột phá phát triển hạ tầng giao thông đô thị Người dân tất bật mua bất động sản, hồ sơ đất đai tăng mạnh Đà Nẵng xúc tiến nhanh các dự án công nghệ thông tin quy mô lớn "Hình hài" quảng trường trung tâm rộng 9 ha ở Đà Nẵng Bất động sản Đà Nẵng hưởng lợi từ đề án trung tâm tài chính Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế Đà Nẵng mong muốn JICA hỗ trợ thực hiện nghiên cứu tiền khả thi dự án Bến cảng Liên Chiểu Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Philips (Hà Lan) đưa sông Hàn trở thành “Dòng sông ánh sáng” Quản lý thị trường bất động sản: Ngăn "bong bóng", lo "đóng băng" Nhiều cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng Thay vì đổ tiền vào đất nền đang sốt ảo khắp nơi, nhà đầu tư có thể cân nhắc 2 phân khúc BĐS đang được giao dịch tốt nhất thị trường 3 chu kỳ "sốt đất" có gì khác nhau dưới góc nhìn của một doanh nhân BĐS kỳ cựu đã có 20 năm kinh nghiệm Đà Nẵng cấp mới 9 dự án đầu tư tổng vốn 146 triệu USD Trung tâm tài chính sẽ thu hút "đại bàng chúa" về Đà Nẵng Đà Nẵng trở lại đường đua Đánh thuế thật mạnh để kiểm soát sốt đất Quyết định mới nhất về bồi thường khi thu hồi đất của Đà Nẵng